กู้เงินแต่งงาน

กู้เงินแต่งงาน
สมัครกู้เงินแต่งงานหรือจัดงานแต่งวงเงินไม่เกิน 5 แสนบาท

อายุผู้กู้ - 20-60 ปี

รายได้ต่อเดือน - 15,000 ขึ้นไป

อัตราต่อปี - 28,%

กู้เงินแต่งงานไม่ผิด แต่ผิดที่แต่งกันไปแล้วอยู่กันไม่รอด

เรื่องของคนสองคนถือว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ต่อความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่ บางคนก็ผ่านเข้ามาเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน แต่บางคนก็กว่าจะผ่านมาจากเรือนหอก็กลายเป็นคานทองนิเวศน์ได้ เรื่องงานแต่งงานบางครั้งก็ต้องมาพร้อมกับความมีหน้ามีตาให้สมฐานะของครอบครัวฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือเรียกว่าการให้เกียรติกัน หากจะหางบงานแต่ง ถามว่าผิดไหม ไม่มีผิดเลยถ้ามีการวางแผนงานไว้อย่างลงตัวที่สุดแล้ว ทั้งปัจจุบันและในอนาคต

 

3 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนจะขอสินเชื่อแต่งงาน 2566

  • เงินค่าสินสอด

กรณีที่เงินเก็บไม่พอ ก็สามารถจะกู้เงินแต่งงานได้ตามธนาคารต่างๆซึ่งมีสินเชื่อหมุนเวียน สินเชื่ออเนกประสงค์ ต่างๆ เช่น การสมัครสินเชื่อ scb ผ่านแอพ หรือกู้เงินกับธนาคารกรุงไมย ให้ยื่นเอกสาร และเลือกผ่อนได้นานพอสมควร โดยจริงๆแล้วควรจะเป็นฝ่ายชายที่จะต้องเป็นฝ่ายกู้ เพราะอย่างไรก็เหมือนกับการให้ค่าน้ำนมแก่พ่อแม่ฝ่ายหญิง โดยสินสอดจะแบ่งเป็น 3 ลักษณะคือ

  1. สินสอดที่เป็นทรัพย์สิน จะให้ก่อนหรือหลังแต่งงานก็ได้
  2. จะต้องเป็นของฝ่ายชายให้พ่อแม่ฝ่ายหญิงเท่านั้น หรือหากเป็นการเรียกร้องจากบุคคลอื่น ญาติพี่น้อง และฝ่ายชายยินยอมให้ ถือเป็นการให้โดยเสน่หา
  3. เมื่อฝ่ายชายให้กับพ่อแม่ฝ่ายหญิงไปแล้ว จะไม่สามารถทวงคืนได้ ถึงแม้ว่าฝ่ายหญิงจะไม่ยอมไปอยู่กินด้วย
  • เงินค่าการจัดงาน

ก็ถือได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาให้กับคู่บ่าวสาว โดยหากการบริหารงบจัดงานแต่งครั้งนี้ มีงบประมาณที่แน่นอน มีการวางแผนที่ดี คุ้มค่า ไม่บานปลาย ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าสถานที่ ตกแต่ง หรืออาหาร ไม่หรูดูแพงเวอร์ ก็ยังจะมีพอเหลือไว้เป็นทุนชีวิตสมรสได้อีก

  • เงินหลังแต่งงาน

นอกจากอาจจะพอมีเงินเหลือจากการจัดงาน หรือเหลือจากที่กู้เงินแต่งงาน แล้วยังมีในส่วนของซองงานแต่ง หรือสินสอดที่พ่อแม่ฝ่ายหญิงยกให้ไว้เป็นทุนหรือเงินทุนในการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่ดี การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น

ในหลายๆคนอาจจะมองว่าการกู้เงินแต่งงานอาจจะยังไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น หรือควรจะเก็บเงินให้พร้อมก่อนจึงค่อยมีงานแต่งงานก็ได้  แต่มันเป็นมุมมองที่ต่างกันของแต่ละฝ่าย ถ้าคิดว่าการเก็บเงินในวันนี้ เพื่อแต่งงานในอนาคต กับการกู้เงินแต่งงานในวันนี้และผ่อนจ่ายทีหลัง ก็น่าจะทำให้ต่างฝ่ายต่างสบายใจ และคิดอีกแง่นึง คือเมื่อเป็นหนี้ที่ร่วมกันก่อก็ต้องร่วมกันใช้ แต่ก็ต้องแน่ใจ และเชื่อใจกันอย่างมากถึงมากที่สุดว่าจะต้องเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ และร่วมจ่ายหนี้กันอย่างปรองดอง จะได้เป็นตัวอย่างให้คนรุ่นต่อๆมาว่าถึงจะกู้เงินแต่งงาน ครอบครัวเราก็ได้ฝ่าฟัน และเป็นครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นเลย นอกจากนี้ถ้าหากท่านชำระหนี้ของการกู้เงินแต่งงานแล้ว ยังสามารถที่จะเลือกกู้เงินออกรถด้วยสินเชื่อธนาคารกรุงศรีได้อีกด้วย


แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สมัครเงินนอกระบบ2023
เงินนอกระบบรายเดือน 2022 อัตราดอกเบี้ยถูก

อายุผู้กู้ - 18 ขึ้นไป

รายได้ต่อเดือน - ไม่ระบุ

อัตราต่อปี - ไม่กำหนดดอกเบี้ย

บัตรเครดิตกสิกร
สมัครบัตรเครดิตกสิกรรูดของหรือซื้อของออนไลน์ได้กับร้านค้าชั้นนำออนไลน์

อายุผู้กู้ - 20-60 ปี

รายได้ต่อเดือน - 15,000 ขึ้นไป

อัตราต่อปี - 28,%

สมัครบัตรเครดิตกรุงไทย
สมัครบัตรเครดิตกรุงไทยบัตรเครดิตที่ครอบคลุมทุกการเดินทาง

อายุผู้กู้ - 20-65 ปี

รายได้ต่อเดือน - 15,000 ขึ้นไป

อัตราต่อปี - 28,%